Khi mang thai, mẹ bầu thường có cảm giác nóng rát ở cổ họng, chứng ợ nóng chỉ xảy ra trong thời kỳ mang thai do thay đổi hormon.
- Bàn thờ thần tài đẹp giá rẻ, mẫu mã đẹp ngoài ra còn có Tuong go di lac
- Dịch vụ chuyển phát nhanh viettel đang có chương trình khuyến mãi
Theo trang Stylecraze, các mẹ có thể tham khảo những thực phẩm dưới đây để giảm chứng ợ nóng khó chịu
- Đu đủ
Đu đủ chứa các enzyme tiêu hóa cần thiết cho dạ dày. Bạn có thể ăn đủ đủ hoặc uống nước ép đu đủ, uống thuốc chiết xuất từ đu đủ cũng giúp giảm chứng ợ nóng.
- Húng quế
Hãy nhai húng quế sau mỗi bữa ăn, húng quế sẽ giúp làm dịu axit trong dạ dày. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp sữa với mật ong
- Hạnh nhân
Ăn hạnh nhân trong quá trình mang thai sẽ giúp điều hòa các axit tiêu hóa, phương pháp này giúp giảm chứng ợ nóng
- Nước dừa
Nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có khả năng giảm chứng ợ nóng trong quá trình mang thai
- Hạt thì là
Cho hai muỗng hạt thì là vào nước sôi, đun trong khoảng 10 phút, thêm chút mật ong để nước uống thêm độ ngọt. Nhâm nhi tách trà nóng này giúp các mẹ thấy dễ chịu hơn rất nhiều
- Trà gừng
Hãy sử dụng gừng tươi để pha trà, bạn chỉ cần một chút gừng dập nhỏ, cho vào cốc nước sôi, ngâm một lúc, vớt gừng ra và pha thêm chút mật ong.
- Sữa
Sữa là đồ uống bổ dưỡng, không chỉ giúp các mẹ giảm chứng ợ nóng, bên cạnh đó, sữa còn bổ sung một lượng canxi cần thiết trong quá trình mang thai
- Kẹo cao su không đường
Sau bữa ăn, nhai kẹo cao su không đường cũng là một phương pháp để trung hòa axit trong dạ dày
- Sữa chua
Giống như sữa, sữa chua có tác dụng làm giảm chứng ợ nóng. Trong quá trình mang thai, các mẹ nên bổ sung sữa chua hàng ngày, nhưng không nên ăn quá nhiều, ăn một lượng vừa đủ, nếu không sữa chua có thể làm nghiêm trọng thêm tình trạng ợ nóng.
- Trà hoa cúc
Các mẹ có thể uống trà hoa cúc lẫn với mật ong, trà hoa cúc là một đồ uống bổ dưỡng và thanh nhiệt rất tốt, giúp giảm sự khó chịu do trào ngược acid trong dạ dày hiệu quả.
Xem thêm: Hiện nay có thuốc Vidatox hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, thuốc Vidatox Cuba có tính chất kháng tế bào ung thư, kháng viêm và giảm đau rất cao, được sản xuất từ công ty dược phẩm Labiofam của Cuba.
Làm thế nào để ngăn chặn chứng ợ nóng khi mang thai
- Không ăn cay, giảm các đồ ăn nhiều chất béo, không sử dụng đồ uống có gas, sô cô la đen, caffein
- Ăn nhiều bữa trong ngày, ăn quá nhiều trong một bữa có thể gây ra tình trạng khó tiêu và ợ nóng, vậy nên, thay vì ăn ba bữa truyền thống, các mẹ có thể chia thành nhiều bữa nhỏ
- Ăn chậm và thư giãn, đừng ăn quá nhanh, điều này không tốt cho dạ dày
- Trong bữa ăn, các mẹ nên chú ý uống thêm nước hoặc canh, cung cấp thêm nước cho cơ thể có thể giúp thức ăn tiêu hóa dễ hơn
- Không được nằm ngay sau khi ăn, sau bữa ăn, các mẹ nên ngồi thư giãn, đi dạo hoặc làm các công việc nhẹ nhàng
- Trước khi đi ngủ không nên ăn, ăn trước giấc ngủ là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng ợ nóng, các mẹ không nên ăn thêm trong khoảng 3 tiếng trước giấc ngủ
- Gối đầu và đệm vai khi ngủ, hãy chắc chắn rằng đầu bạn phải cao hơn bàn chân khi nằm ngủ, điều này giúp các mẹ dễ thở và làm giảm tình trạng trào ngược acid.
- Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái, mặc quần áo chật sẽ khiến vùng bụng khó chịu và làm tăng nguy cơ trào ngược acid.