Khi phát hiện bị cao huyết áp, bệnh nhân đều được khuyến cáo phải dùng thuốc hạ huyết áp hằng ngày – liên tục và kéo dài không dứt (ít nhất từ 2 – 3 năm). Nếu sơ ý quên, huyết áp có thể tăng lại ngay lập tức. Đồng nghĩa với việc, các tai biến nguy hiểm kéo theo như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, mù lòa, bệnh động mạch ngoại vi… rất dễ xảy ra, mang đến hậu quả gây tàn phế thậm chí tới mức rất nhiều trường hợp đã tử vong.
- Bàn thờ thần tài đẹp giá rẻ, mẫu mã đẹp ngoài ra còn có Tuong go di lac
- Dịch vụ chuyển phát nhanh viettel đang có chương trình khuyến mãi lớn
Phải dùng thuốc ngày ngày và thời gian dài quả thực là sự lo ngại lớn. Trong quan niệm của người Việt cũng như thực tế cho thấy, khái niệm gọi là “thuốc” đều ít nhiều tiềm ẩn phản ứng ngoài mong muốn nào đó. Do vậy, xét dưới góc độ an toàn – bền vững – dài lâu, chưa có giải pháp nào vượt qua sự tin tưởng bằng việc dùng thảo dược.
Thần dược “vàng – đen” giúp sống chung với bệnh cao huyết áp
Đối với bệnh cao huyết áp, chè vằng được xem là phát hiện quý, đặc biệt Cao thực vật Chè vằng được ví như“thần dược vàng - đen” bởi sự kỳ bí, công hiệu mà rất gần gũi trong đời sống hằng ngày. Trong sách Linh Địa La Vang từng gọi đây là “cây thuốc đức mẹ ban tặng”. Sách mô tả rằng; bẻ lá chè vằng nấu nước uống, tất thảy trẻ - già đều bình phục nhanh chóng, không còn thấy mỏi mệt.
Người miền Trung từ lâu đã biết tới cây chè vằng. Dùng nó thay nước uống hằng ngày và đặc biệt dành cho người già, phụ nữ mới sinh. Nghiên cứu dược lý chứng minh lá chè Vằng có chứa alcaloid, nhựa, flavonoid giúp ổn định, duy trì huyết áp rất tốt, giảm mỡ, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm tăng nhanh tái tạo tổ chức, làm mau lành vết thương, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, …. Người cao huyết áp hoàn toàn có thể sống chung với căn bệnh này nhờ uống chè vằng mỗi ngày.
Nên mua chè vằng như thế nào?
Trên thị trường hiện nay, do công dụng bách bệnh vô cùng quý báu, chè Vằng nằm trong danh sách thảo dược bán chạy hàng đầu. Sản phẩm được bán rất đa dạng, chủ yếu là:
ü Dạng chè vằng khô ( giá tầm 60 nghìn/1 kg)
ü Dạng chè vằng túi lọc
ü Dạng cao
Tuy nhiên, theo nhận định các chuyên gia Đông y dược, Cao chè Vằng ép từ lá tươi được khuyên là dùng tốt hơn lá vằng khô và các dạng chế biến qua phơi sấy khác. Bởi lá Chè vằng qua xử lý phơi hoặc sấy sẽ bị mất chất. Chưa kể đến việc, thời gian sử dụng tối đa chỉ đạt mức 3 tháng nếu bảo quản tốt. Trong khi đó, cao Chè Vằng được chiết suất, cô đặc dạng cao có thể để được 36 tháng trong điều kiện bình thường.
Hình 1: Hoa vằng sẻ
Ngoài ra, chè vằng có 3 loại, vằng lá nhỏ (vằng sẻ) dùng tốt hơn cả, vằng lá to (vằng trâu) cũng được dùng nhưng tác dụng không cao, ngoài ra còn vằng núi không dùng làm thuốc. Do vậy, người mua nên lưu ý để không mua nhầm chè Vằng trâu. Tốt nhất nên tìm đến nơi bán có uy tín, nhãn mác rõ ràng, có giấy kiểm định chất lượng sản phẩm.
Phân biệt Cao Chè Vằng nguyên chất và pha trộn
Cao chè vằng nguyên chất
|
Cao chè vằng khác
|
Chỉ tan trong nước nóng, không tan trong nước lạnh
|
Tan trong nước lạnh
|
Cao màu nâu đỏ, mềm, khi pha nước màu xanh, không có cặn
|
Cao dùng sau một thời gian có thể đóng cục, pha nước có màu nâu đỏ như nước vối, có cặn
|
Mùi thơm đặc trưng
|
Mùi vị chát, không ngọt và thơm
|
Cao chè Vằng Lava –Vằng sẻ nguyên chất uy tín bậc nhất hiện nay.
Cao chè vằng Lava được làm từ những lá chè vằng Sẻ tươi (Danh pháp khoa học:Jasminum subtriplinerve Blume), thu hái ở Quảng Trị. Với đặc điểm khí hậu khắc nghiệt và đất đai khô cằn,chè Vằng sẻ ở đây được ghi nhận cho dược tính ưu việt nhất. Cây chè được tuyển lựa kỹ càng, sơ chế cẩn thận và sản xuất theo quy trình khoa học dưới sự giám sát và kiểm tra chất lượng của thầy thuốc giàu kinh nghiệm, chỉn chu và tỉ mỉ.
Cao được nấu từ lá chè hái không quá 10 tiếng. Sau đó, mất 18 tiếng tiếp theo để cô đặc thành cao. Nhờ chủ động về nguồn nguyên liệu tại gốc nên Cao chè Vằng Lava không chỉ đảm bảo an toàn, dược tính cao mà còn nguyên chất 100%, tuyệt đối không sử dụng phụ gia. Khách hàng có thể dễ dàng nhận biết bởi những dấu hiệu phân biệt cao chè vằng nguyên chất như trên.
Sản phẩm đã được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của cục y tế Quảng trị.
Hướng dẫn sử dụng Cao chè Vằng Lava
Dùng 1 miếng Cao Chè Vằng LAVA vào 2-2.5 lít nước đã đun sôi (800C - 1000C) hoặc tỷ lệ khác tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng của từng người. Sử dụng làm nước uống hằng ngày cho gia đình như các loại thực phẩm nước uống khác.
Nước uống này có mùi thơm nhưng vị hơi đắng và chát, nếu uống lần đầu và cảm giác khó uống có thể thêm một chút đường. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng khi sử dụng đều dùng sau vài lần thấy thấm ngọt cuống họng và uống rất dễ dàng sau đó.
Chú ý: Cao chè Vằng Lava có tác dụng tốt đối với người cao huyết áp, người huyết áp thấp sử dụng sẽ xảy ra 1 số trường hợp chóng mặt, nhức đầu...những trường hợp này nên giảm tỷ lệ sử dụng hoặc tạm dừng sử dụng.
Hướng dẫn cách bảo quản
Để nơi thoáng mát, có thể cất trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp và nhiệt độ quá cao.